Lò vi sóng có nướng bánh mì được không

Lò vi sóng là thiết bị ngày càng quen thuộc và gần gũi với nhiều gia đình. Nhưng hầu hết nhiều người đều nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có chức năng hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên trên thực tế, công dụng của nó còn nhiều hơn thế.

Bếp ga electrolux có tốt không?

Lò vi sóng có thể dùng để làm khoai tây chiên giòn, làm bỏng ngô,… rất thơm ngon và đặc biệt. Nhưng liệu lò vi sóng có nướng bánh mì được không là vướng mắc mà rất nhiều người gặp phải. Vì mọi người đều nghĩ chỉ có lò nướng mới có chức năng nướng thức ăn và làm món bánh mì nướng được.

Nhưng hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây để biết lò vi sóng có nướng bánh mì được không nhé!

Lò vi sóng có nướng bánh mì được không?

Ngày nay lò vi sóng được thiết kế rất hiện đại. Nó không chỉ dừng lại ở chức năng hâm nóng thức ăn, mà còn có khả năng chế biến ra được nhiều món khác nữa. Trong đó có món bánh mì nướng, món ăn được nhiều người yêu thích.

  • Lò vi sóng nướng bánh mì được là các loại có chế độ Grill là nướng. Khi bấm vào nút này thì chức năng nướng sẽ được kích hoạt. Bánh sẽ được nướng chín bằng than điện trở, không có sóng viba trong đó. Vì vậy mà bánh sẽ được nướng chín một cách bình thường.
  • Nhưng nếu lò vi sóng nhà bạn không có chức năng nướng thì bạn vẫn có thể nướng chín được bánh. Chỉ cần bạn chọn nhiệt độ cao và thời gian khoảng 20 phút là được. Tuy nhiên bánh sẽ không được thơm ngon bằng loại lò vi sóng có chức năng nướng.
  • Bánh mì nướng được làm bằng lò vi sóng sẽ ngon nhất khi chiếc lò vi sóng nhà bạn có 2 giàn nước/ nướng kép. Hoặc lò có nướng đối lưu thì bánh sẽ rất ngon và nở đều.

Một số hạn chế khi dùng lò vi sóng để nướng bánh

Dùng lò vi sóng rất tiện lợi để nướng bánh, nhưng nó cũng còn một vài thiếu sót trong mắt người tiêu dùng, như:

  • Dung tích lò vi sóng nhỏ hơn lò nướng. Vì vậy, khi nướng chỉ nướng được một số lượng ít bánh mì.
  • Nhiệt độ lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, làm cho bánh chín không được đều.
  • Công suất lò vi sóng chưa cao, làm cho nhiều mẻ bánh không được chín vàng và đều.

Để có thể dùng lò vi sóng để nướng bánh mì ngon như ngoài tiệm, bạn nên chọn các loại lò có chế độ Grill hoặc Microwave-oven có công nghệ Inverter. http://bepgagiadinh.com khuyên bạn nên chọn loại có công suất từ 1500W trở lên. Và ưu tiên chọn những lò có ít nhất 2 thanh nhiệt trên và dưới, có quạt đối lưu để bánh được chín đều mọi mặt và thơm ngon nhất.

Leave a Reply