Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn nhất


Trong nấu nướng sử dụng bếp gas, không tránh khỏi tình trạng bếp gas bị bẩn. Việc vệ sinh bếp gas là chuyện thường xuyên phải làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sao để vệ sinh bếp gas của mình cho đúng cách.
Còn bạn thì sao? Liệu bạn đã biết cách vệ sinh chuẩn chỉnh cho chiếc bếp của mình chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay vài gợi ý dưới đây nhé, rât hữu ích đấy!

Bếp gas có đặc điểm là khó vệ sinh hơn so với các loại bếp khác vì nó gồm có nhiều bộ phận khác nhau. Cách vệ sinh từng bộ phận dưới đây sẽ giúp ích cho quý vị.

Kiềng bếp:

Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi, vì vậy mà có nhiều dầu mỡ và bụi bẩn dính vào hơn so với các bộ phận khác. Để làm sạch kiềng, bạn nên nâm trước vào nước làm cho vết bẩn mềm ra và dễ lau chùi hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng nước rửa chén hoặc là chanh, nột baking soda,… những nguyên liệu này sẽ làm sạch cực tốt mà khử mùi cũng hiệu quả hơn.

Để vệ sinh bếp ga bằng bột banking soda, bạn hòa bột vào nước và dùng để lau chùi bếp hoặc là cho kiềng bếp và bội vào nước để đun sôi. Dùng cách nào thì cũng mang lại hiệu quả như nhau, chiếc kiềng của bạn sẽ sạch bong như mới luôn. Sau khi vệ sinh, bạn cần rửa sạch kiềng bằng nước lạnh sau đó để ráo nước trước khi lắp vào bếp ga.

Mâm châm lửa:

Đây là bộ phận vệ sinh khá đơn giản ko mất quá nhiều thời gian của bạn. Đầu tiên bạn nên ngâm mâm chia lửa vào trong nước âm có pha nước rửa chén, chanh hoặc muối làm cho vết bẩn được mềm và dễ vệ sinh. Sau đó bạn dùng bàn chải hoặc tăm nhọn để vệ sinh phần kim phun ga, và loại bỏ bụi bẩn, thức ăn bám vào gây tắc. Cuối cùng nên rửa lại và để khô trước khi lắp vào bếp.

Phần thân và mặt bếp:

Với bếp dương: Bạn dùng khăn ẩm và dung dịch vệ sinh lau bề mặt và thân bếp sao cho sạch vết dầu mỡ, bụi bẩn. Tiếp đó lau lại bằng khăn khô.

Với Bếp có bề mặt phủ kính: loại bếp này mất ít thời gian lau chùi hơn. Chỉ cần dùng khăn ẩm lau trên bề mặt là đã có thể loại bỏ vết bẩn.

ĐỐi với những vết bẩn đã bám lâu ngày bạn cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ hiệu quả nhất.
Lưu ý là giấm, chanh hay bột baking soda cũng giúp vệ sinh mặt, thân bếp rất tốt.

Còn với mặt bếp phủ sơn tĩnh điện thì bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng vì mặt bếp này rất khó vệ sinh hơn. Chú ý là không nên để quá lâu mới vệ sinh kiềng bếp, mà phải vệ sinh thường xuyên để tránh vết bẩn bám quá lâu khó vệ sinh.

Leave a Reply