Nguyên nhân trẻ bị ho

Một ho là một hành động phản xạ quan trọng được thiết kế để thúc đẩy thanh toán bù trừ của đường hô hấp trên. Vật liệu bị ho lên có thể là hậu quả của nhiều điều kiện – từ nhiễm trùng phổi hoặc xoang đến một vật lạ lạ lọt vào trong (ví dụ thức ăn hoặc đồ chơi nhỏ). Một ho cũng có thể là một triệu chứng của chức năng bị tổn thương phổi (ví dụ, thở khò khè ) hoặc phản ánh điều kiện hiếm.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Tất cả trẻ em ho đều thỉnh thoảng nhưng ho thường xuyên, khó thở bằng ho hoặc ho lên những chất liệu rát hoặc đẫm máu đảm bảo đánh giá kỹ lưỡng và kịp thời. Một tiếng “ướt” hoặc “chất nhầy” sẽ có âm thanh khác với ho “khô” hoặc “cào xước” hoặc ho có “barky” (“âm thanh như con dấu”). Sẽ có ích khi ghi lại ho trước một cuộc hẹn với bác sĩ của một đứa trẻ vì “hình ảnh” có thể có giá trị một ngàn chữ.

Hầu hết các chuyên gia về phổi sẽ phân loại các triệu chứng ho như “cấp tính” – những người kéo dài ít hơn bốn tuần so với “mãn tính” – những người kéo dài hơn bốn tuần.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị ho

Vì ho của trẻ có thể liên quan đến nhiều tình huống, nên xem xét các nguyên nhân có thể theo các loại khác nhau. Những điều này bao gồm:

Nguyên nhân số 1 gây ho ở trẻ em sẽ là chứng bệnh cảm lạnh thông thường (URI – nhiễm trùng hô hấp trên). Nói chung ho này là thứ yếu để thoát nước tiểu ra phía sau cổ họng, do đó kích thích các trung tâm phản xạ ho. Hầu hết trẻ em dưới 8 tuổi không thể “ho” vật liệu này một cách hiệu quả. Nói chung ho của họ đẩy nước từ một khu vực phía sau cổ họng sang một vị trí khác. Trẻ em thường nuốt chất nhầy sau khi ho và trong khi ngủ . Trẻ em đã được biết là ho với lực lượng như vậy mà họ có thể nôn trước đó nuốt phải vật liệu niêm mạc.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Sự kích thích và sưng vùng dây thanh quản gây ra do nhiễm virut có thể gây ho khan “có ý nghĩa” (nghe có vẻ giống như của con dấu). Sự nhiễm virut như vậy được gọi là mông .
Nhiễm trùng xoang thường là một biến chứng của URI và có thể liên quan đến thoát nước mũi màu nâu hoặc xanh lá cây phù hợp hoặc lên vùng mặt hoặc xuống phía sau cổ họng. Việc thoát nước này cũng sẽ kích thích trung tâm ho như mô tả ở trên.
Nhiễm trùng đường hô hấp dưới (ví dụ ở trong khoang ngực) bao gồm các bệnh do vi-rút ( viêm phổi , viêm phế quản , …) hoặc các nguyên nhân vi khuẩn ( viêm phổi , ho gà ho gà ) …).

Leave a Reply