Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng? Điều này khiến không ít phái mạnh  băn khoăn. Để có những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này. Mời mọi người tham khảo bài viết bên dưới.

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Các chuyên gia của chúng tôi nhận định: Việc tháo băng khi cắt bao quy đầu chỉ được thực hiện khi vết thương đã lành hẳn nếu người bệnh nôn nóng tháo băng sớm sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng và bệnh có nguy cơ tái phát.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc, chế độ ăn uống của mỗi người và phương pháp cắt bao quy đầu mà vết thương lành nhanh hoặc chậm.

Cắt bao quy đầu bao lâu có thể tháo băng được?

Cắt bao quy đầu bao lâu có thể tháo băng được?

=> Tư vấn thêm tại: http://nkcantho.com

Có những trường hợp vết thương lành sau 7 – 10 ngày tiểu phẫu. Nhưng cũng có những trường hợp vết thương kéo dài hàng tuần vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Để vết thương nhanh phục hồi và có thể tháo băng sớm, người bệnh cần lưu ý một số yếu tố sau khi cắt bao quy đầu như sau:

+ Sử dụng thuốc bổ sung sau khi cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp tự ý ngưng thuốc hoặc mua thêm các loại thuốc bên ngoài về sử dụng.

+ Điều chỉnh chế độ ăn uống: Người bệnh cần kiêng những thực phẩm có chứa gia vị cay, nóng như: tiêu, ớt, mù tạt; thực phẩm đóng hộp như: mì tôm, bánh mì đóng gói…; Thực phẩm có tính nóng như: thịt chó, thịt bò và nước uống có ga.

+ Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích trong thời gian sử dụng thuốc. Nếu dùng rượu, bia, ma túy cùng với thời gian sử dụng thuốc thì việc dùng thuốc xem như không có tác dụng, bên cạnh đó có thể gây ra tình trạng kháng thuốc.

+ Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, nếu người bệnh không thể tự chăm sóc mình sau khi cắt bao quy đầu có thể nhờ người thân vệ sinh vùng kín cũng như vết thương sạch sẽ nhất có thể nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm.

+ Hạn chế cử động hoặc vận động mạnh trong thời gian này nhằm hạn chế tối đa vết thương bị tổn hại hoặc va chạm vào vật mạnh.

Tham khảo thêm tại: http://suckhoe.vnexpress.net/

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách

=>Như đã phân tích, thời gian vết thương hồi phục và tháo băng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bệnh nhân có thể tháo băng khi bệnh đã hồi phục hẳn và để quá trình tháo băng diễn ra an toàn nên tìm đến các phòng khám chuyên nam khoa.

Một vài lưu ý khác

Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý tháo băng gạc. Điều này sẽ làm cho bao quy đầu bị tổn thương hoặc bị đau, thậm chí bị viêm nhiễm. Nếu người bệnh thực hiện không cách, đúng lúc sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, tốt nhất bệnh nhân nên tìm đến cơ sở y tế đáng tin cậy để các bác sĩ tiến hành kiểm tra tình hình vết thương phục hồi như thế nào, có thể tháo băng gạc được chưa?

Nếu có thể tháo thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo băng đảm bảo an toàn, vô trùng không ảnh hưởng đến bao quy đầu cũng như các bộ phận lân cận của người bệnh.

Mong rằng, bài viết trên từ các chuyên gia Phòng khám Thế Kỷ Mới là câu trả lời thỏa đáng giúp phái mạnh nắm rõ những kiến thức bổ ích nhằm bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Leave a Reply