Công năng của lò vi sóng

Có một thời gian khi tủ lạnh và máy sinh tố là những thiết bị duy nhất có trong bếp. Điều này đang dần thay đổi và từ buzz gần đây nhất trong nhà ở Ấn Độ là “Lò vi sóng”.

Nó đã có trên thị trường trong hơn một thập kỷ nay. Nhưng với mức giá giảm xuống và sức mua của các gia đình tầng lớp trung lưu gia tăng, mọi người đều muốn sở hữu một chiếc.

Bài viết này chỉ là một giới thiệu về tiện ích này. Chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về thương hiệu, hướng dẫn sử dụng trong những ngày tới.

Để bắt đầu, một lò vi sóng không gì khác hơn là một lò sưởi hoạt động dựa trên nguyên tắc của bức xạ. Bên trong thiết bị là một Magnetron nhỏ là nguồn bức xạ vi sóng. Làn sóng này có khả năng thâm nhập các chất rắn và gây ra một hành động làm nóng mà kết quả trong thức ăn được nấu chín hoặc nóng.

Kết quả hình ảnh cho lò vi sóng

Lò vi sóng làm gì cho thức ăn của bạn?

Khi người ta muốn nấu thức ăn nóng hoặc nấu, họ chỉ cần mở cửa lò vi sóng và giữ trong thực phẩm bên trong. Sau khi đóng cửa, chọn cài đặt từ các điều khiển sẵn có bao gồm thời gian và mức nhiệt.

Ngay sau khi lò vi sóng buzzes để sống và như được thấy trong hầu hết các lò vi sóng, bàn xoay trong bắt đầu xoay. Thức ăn của bạn nằm trên tấm kính xoay này và nó sẽ gây ra hiệu ứng làm nóng ngay cả.

Vào cuối thời gian định trước, lò vi sóng dừng lại và thường phát ra âm thanh nghe cho bạn biết rằng chu kỳ đã qua. Đó là nó. Thức ăn của bạn đã sẵn sàng (hoặc đun nóng hoặc nấu chín).

Bạn có thể tự hỏi – đó là đơn giản? Vâng, đúng vậy. Nhưng như với rất nhiều thiết bị, lò vi sóng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Hiểu Lò vi sóng

Có thể có hai hoặc nhiều loại lò vi sóng trên thị trường. Sự phân loại này sẽ dựa trên logic vận hành. Có

a) Cơ khí chuyển đổi dựa Lò vi sóng lò

b) Lò vi sóng dựa trên kỹ thuật số.

Trước đây thường có 2 nút. Nút hẹn giờ được nạp vào lò xo và khi chuyển sang một giá trị thời gian cụ thể (ví dụ: 1 phút), nó sẽ bắt đầu giãn dần xuống vị trí “0”. Nút được hiệu chỉnh theo cách sao cho thời gian nghỉ ngơi vào mùa xuân phù hợp với thời gian được đánh dấu trên mặt số.

Tương tự như vậy, chúng tôi có nút điều chỉnh nhiệt độ, khá giống với nút lựa chọn tải trên máy giặt cũ. Mức nhiệt của lò vi sóng thường được lựa chọn trong “watt”.

Một phiên bản tiên tiến hơn là lò vi sóng kỹ thuật số, nơi tất cả các hoạt động được điều khiển bởi các công tắc cảm ứng và tất cả các cài đặt được phản ánh bằng màn hình số.

Dựa vào việc xây dựng lò vi sóng có hai loại:

a) Lò vi sóng bằng nhựa cơ thể

b) Lò vi sóng bằng kim loại

Leave a Reply