Viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 cấp độ

Theo Bác sỹ Phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, viêm lộ tuyến cổ tử cung không hiếm gặp. Mặc dù không gây nguy hiểm tính mạng nhưng bệnh lại gây tác động xấu đến chất lượng cuộc sống hằng ngày. Viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 cấp độ chỉ mức độ viêm của căn bệnh này.

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung thay vì nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào. Lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng khi đã phát triển thành viêm lộ tuyến thì cần được can thiệp bằng các biện pháp y tế.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Đây là mức độ bệnh nhẹ nhất, khó nhận biết và ảnh hưởng ít nhất đến sức khỏe của người phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 có kích thước vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương < 1/3 diện tích lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, diện tích vùng tổn thương lúc này đã chiếm khoảng ½ diện tích lộ tuyến cổ tử cung. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 đã trở nên rõ ràng hơn, bao gồm khí hư ra nhiều, có màu bất thường, mùi khó chịu, đau khi quan hệ,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 cấp độ thì viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 là tình trạng nặng nhất. Diện tích vùng tổn thương đã chiếm trên ½ diện tích lộ tuyến cổ tử cung. Các triệu chứng của viêm lộ tuyến cố tử cung 3 tương tự như viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 nhưng xuất hiện nhiều hơn và nghiêm trọng hơn. Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3, nếu không điều trị có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Để xác định các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và phương hướng điều trị thích hợp, chị em phụ nữ cần dành thời gian đi khám phụ khoa. Trong khi các cơ sở y tế khác chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung duy nhất theo phương pháp Tây Y, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp nâng cao tác dụng điều trị, hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ. Phương pháp Đông Y giúp điều tiết nội tiết tố, cân bằng môi trường pH âm đạo, từ  đó tạo điều kiện giảm thiểu tối đa tỷ lệ tái phát bệnh.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội tự hào là cơ sở y tế chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn, sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, chi phí điều trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin về viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 cấp độ, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 02437.152.152, chat trực tuyến với bác sỹ tư vấn trên website, hoặc trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa.

 

Leave a Reply