Chia sẻ cách sử dụng lò vi sóng sao cho bền nhất

Lò vi sóng mang đến nhiều lợi ích và tiện dụng cho các bà nội trợ để giúp hâm nóng thức ăn, nướng thực phẩm… Hiện có khá nhiều loại lò vi sóng khác nhau và dù là loại nào thì vẫn phải biết cách sử dụng để cho thiết bị nhà bếp này được an toàn và dùng bền cho người sử dụng.

lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng, bạn tuyệt đối không được đưa những đồ đựng đóng kín vào lò (chẳng hạn bình sữa trẻ em nguyên nút vặn hoặc núm vú) để tránh cháy nổ lò vi sóng. Với những đồ ăn lỏng như canh, súp phải để trong các đồ đựng có miệng rộng và cần đợi tầm 20 giây sau khi nấu để tránh thức ăn bị trào sôi.

Các loại trai, hàu, sò… các loại trứng gia cầm,.. các loại củ quả, xúc xích … cần phải lấy que cứng hoặc đũa chọc thủng vỏ hoặc choc xuyên qua để hơi thoát ra và tránh bị nổ (trứng, hàu, sò..) trong khi đun nấu.

Muốn rã đông thực phẩm, bạn hãy dùng nguồn năng lượng vi sóng mediumlow hoặc low.

Các loại dụng cụ nấu trước khi cho vào lò vi sóng cần phải kiểm tra kỹ xem chúng có thích hợp với tiêu chuẩn của lò vi sóng hay không để tránh làm hỏng lò. Không dùng các loại bát sứ có men tráng ánh kim để dùng với lò vi sóng.

Để lò vi sóng ở trên cao, tránh xa tầm tay trẻ em cũng như ở chỗ mà ít va chạm đến để tránh việc sơ ý chạm vào mà bị bỏng. Khi lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng, cẩn thận tránh mọi thứ không chạm vào cốt cửa an toàn của lò.

sử dụng lò vi sóng

Bạn cũng cần phải vệ sinh lò vi sóng đúng cách để không ảnh hưởng đến các chi tiết, mạch điện cũng như chế độ hoạt động của lò. Thường xuyên lau các mặt cửa, lớp bảo vệ và các cạnh tiếp giáp bằng khăn ướt để loại bỏ các vệt thức ăn, bụi bẩn… Không dùng nhưng loại khăn khô ráp.

Khi vệ sinh bảng điều khiển cũng như nội thất bên trong lò tránh tuyệt đối các loại hóa chất và không dùng những dụng cụ vệ sinh cứng ráp. Đồng thời cũng tránh dùng nước quá nhiều khi lau chùi.

Đối với bàn xoay của lò vi sóng, hãy chú ý khi vệ sinh bàn xoay phải để cho nó nguội hẳn đã, đồng thời cũng không được đặt thứ gì nóng lên bàn xoay khi đã nguội.

Sau mỗi lần sử dụng xong lò vi sóng, cần lau sạch hơi nước ngưng tụ trong lò để tránh lò vi sóng bị gỉ sét. Cũng như vậy thì bạn cũng phải tránh đặt lò ở những nơi nó nhiệt độ cao và có hơi nước thoát ra.

Chú ý ngắt nguồn điện khỏi lò trước khi làm vệ sinh cho lò, đồng thời cũng phải chắc chắn cửa lò, vỏ ngoài, khoang lò hay tất các các bộ phận đều đã nguội hẳn trước khi vệ sinh.

Leave a Reply