4 lý do khiến các gia đình nên mua máy hút mùi

Máy hút mùi từ lâu cũng đã trở nên khá phổ biến với các gia đình Việt bởi sự tiện dụng mà nó đem lại. Nhưng không phải ai cũng đã hoàn toàn tin dùng và mua sản phẩm này bởi họ vẫn còn vân phân về lợi ích cũng như có tác hại nào mà nó mang kèm hay không. Cùng bài viết sa tìm hiểu lý do vì sao các gia đình nên mua máy hút mùi này nhé.

1.Công dụng của máy hút bụi với nhà bếp

Nhiều người cho rằng mùi thức ăn có nhiều hương thơm khác nhau, và còn rất dễ ngửi vậy tại sao phải cần đến những chiếc máy hút mùi. Khi nấu thức ăn đối với căn bếp rộng có diện tích lớn thì không đáng lo ngại, nhưng đối với căn bếp có diện tích nhỏ thì khi nấu ăn các mùi thức ăn không thể thoát khỏi ra phòng bếp. Để lâu các mùi thức ăn theo từng ngày hòa quyện vào nhau gây ra mùi rất khó ngửi và nặng hơn có thể gây hại tới sức khỏe đến thành viên trong gia đình. Việt hút mùi khiến và khử mùi luôn sẽ khiến phòng bếp sạch sẽ và thông thoáng hơn. Sau khi hút mùi sẽ để lại nhiều hương thơm thay thế cho mùi thức ăn mà bạn có thể chọn hoặc có thể chọn không mùi.

2. Sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện năng

Lối suy nghĩ sử dụng máy hút bụi là hỗ trợ cho việc tiền điện gia đình tăng vọt là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêc e ngại khi mua máy hút mùi. Thực tế thì không phải như vậy, máy hút mùi tiêu tốn điện năng chỉ như một chiếc quạt. Các nhà phân phối máy hút mùi đã chứng minh rằng một chiếc máy hút mùi hoạt động công suất tối đa trong 5 tiếng thì chỉ tiêu tốn 1 số điện. Như vậy các gia đình khỏi lo về vấn đề tiền điện nhé.

may-hut-mui

4 lý do khiến các gia đình nên mua máy hút mùi

3. Máy hút mùi sử dụng an toàn và bảo vệ sức khỏe

Nhiều người lo ngại việc sử dụng máy hút mùi có đem lại hậu quả gì đến người dùng không, nó không những không mang lại tác hại mà còn mang đến rất nhiều lợi ích nhé. Máy hút mùi hút hết các mùi nấu nướng trong quá trình nấu, đặc biệt khi nấu bằng gas trong quá trình đun thải ra khí NO2 gây hại cho sức khỏe. Vị trí để máy hút mùi an toàn và hợp lý là cách bếp nấu khoảng 50cm với bếp từ và 65cm với bếp gas.

may-hut-mui

4 lý do khiến các gia đình nên mua máy hút mùi

4. Máy hút mùi có độ bền cao và dễ sử dụng

Máy hút mùi có độ bền cao bởi lớp vỏ được làm bằng inox hay sơn tĩnh điện. Nếu bạn thiên về thẩm mỹ thì nên lựa chọn sơn tĩnh điện sẽ bắt mắt hơn còn nếu muốn máy bền lâu thì lựa chọn inox bởi nó ít bị tác động bởi thời tiết hơn. Cấu trúc hoạt động của máy hút mùi theo 2 dạng: hoặc là mùi thức ăn được hút vào máy và khử trực tiếp luôn bằng than hoạt tính hoặc là máy hút mùi vào và đẩy ra phía ngoài phòng bếp theo một đường ống khác.

Leave a Reply