Trẻ sơ sinh có nên cho nằm gối ?

Chắc hẳn khi chào đón một thành viên mới ra đời, bố mẹ luôn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để đón chào bé. Từ những chiếc bao tay, bao chân nhỏ nhắn đến những vật dụng cần thiết cho bé. Thế nhưng việc cho trẻ sơ sinh nằm gối là điều nhiều bậc cha mẹ mắc phải. Đây hoàn toàn là một việc có hại cho trẻ. Bởi lẽ trong những tháng đầu đời sau sinh tốc độ phát triển của đầu em bé ở mức độ khá nhanh. Vì vậy khi cho trẻ nằm gối sẽ có ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển vùng đầu của trẻ.

những set đồ khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cho  trẻ sơ sinh

Image result for gối cho trẻ sơ sinh

Đó là nguyên nhân đầu tiên các bậc cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh nằm gối. Hộp sọ của trẻ sơ sinh còn khá mềm và các khớp xương của trẻ còn chưa được khép kín. Với việc trẻ ngủ gối đầu thì sẽ bị chèn ép phần đầu và có thể dẫn đến biến dạng phần hộp sọ của trẻ. Chắc hẳn đây là điều các bậc cha mẹ không hề mong muốn với các bé yêu của gia đình phải không nào. Thời điểm nên cho trẻ sử dụng gối đầu đó là khi trẻ ít nhất đã được ba tháng tuổi các mẹ nhé.

Image result for gối cho trẻ sơ sinh

Khi mới sinh phần xương sống, xương cổ đến đền phần tạo thành một đường thẳng. Phần xương sống khi lớn mới bắt đầu hình thành đường cong. Khi các mẹ cho trẻ sử dụng gối sớm ảnh hưởng không ít đến phần xương của trẻ. Khi trẻ ba tháng tuổi, phần xương của trẻ đã cứng cáp hơn và trẻ đã có thể sử dụng được các đốt xương cổ của mình thuần thục hơn. Do đó khi nằm gối trẻ sẽ không bị ảnh hưởng đến xương.

Leave a Reply